Xu hướng thời trang Thu Đông 2020: : Sự lên ngôi của phong cách maximalism

Chuyên mục: TIN TỨC

Thật nhiều họa tiết trên một bộ trang phục, phụ kiện to bản như mắt kính, túi xách “chiếm lĩnh” 4 Tuần lễ thời trang Thu – Đông 2020.

Xu hướng thời trang Thu Đông 2020 đánh dấu sự lên ngôi của các thiết kế tua rua, tay áo phồng hay cổ áo xếp bèo. Màu sắc lấy cảm hứng từ thiên nhiên cũng nhanh chóng trở thành xu hướng nổi bật. Bên cạnh đó, giày và túi xách to bản cũng “chiếm sóng” khắp các sàn diễn từ New York, London, Milan đến Paris.

TUA RUA – NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG ĐẦY MÊ HOẶC

Tua rua trở thành một trong những xu hướng thời trang Thu Đông đáng chú ý nhất năm nay. Nếu như Burberry chọn kiểu tua rua ngắn kết từ cườm làm điểm nhấn cho bộ trang phục thì các thiết kế đầm của Jil Sander và Oscar de la Renta lại được bao phủ bởi rất nhiều sợi tua mềm mại.

Xu hướng chi tiết tua rua từ Tuần lễ thời trang Thu - Đông 2020

Từ trái qua: Burberry, Jil Sander và Oscar de la Renta. (Ảnh: Gorunway)

TAY ÁO PHỒNG QUÝ TỘC

Tiếp nối mùa mốt Xuân – Hè 2020, tay áo phồng tiếp tục chứng tỏ sức hút chưa “hạ nhiệt” tại Tuần lễ thời trang Thu – Đông. Không còn những mẫu áo, váy nữ tính như mùa trước, các nhà mốt mang đến những thiết kế ấn tượng hơn với tay áo cực đại hay chi tiết độn vai mạnh mẽ.

Thiết kế đầm tay phồng từ BST Chanel Thu - Đông 2020

Chanel tái hiện kiểu tay áo đặc trưng thời Victoria trên thiết kế đầm da bó sát. (Ảnh: Gorunway)

CỔ ÁO XẾP BÈO CỔ ĐIỂN

Bên cạnh sự trở lại của tay áo phồng, cổ áo xếp bèo mang đậm dấu ấn hoài cổ khác cũng được nhiều thương hiệu giới thiệu trên sàn diễn. Nếp vải uốn lượn tựa như những cánh hoa đang bung nở thể hiện rõ nhất qua thiết kế đầm màu pastel của Gucci.

Thiết kế đầm từ BST Gucci Thu - Đông 2020

(Ảnh: Gorunway)

Rodarte đưa tay áo phồng và cổ áo xếp bèo cầu kỳ vào thiết kế đầm xuyên thấu mềm mại. Trong khi đó, Alberta Ferretti và Celine ứng dụng kiểu cổ áo này vào các mẫu đầm và âu phục dành cho các cô nàng công sở.

Xu hướng cổ áo xếp bèo tại Tuần lễ thời trang Thu - Đông 2020

(Ảnh: Gorunway)

“BỮA TIỆC” HỌA TIẾT

Không chỉ một hoặc hai mà rất nhiều họa tiết từ kẻ sọc, kẻ ô đến họa tiết họa được kết hợp trên cùng một bộ trang phục. Burberry vẫn luôn “cao tay” trong cách làm mới họa tiết kẻ ô trứ danh. Tín đồ của phong cách maximalism sẽ tìm được nguồn cảm hứng trong BST của Versace, Hermès, Givenchy…

Thiết kế họa tiết kẻ ô trong BST Burberry Thu - Đông 2020

Họa tiết kẻ ô với nhiều kích thước, màu sắc khác nhau được Burberry ứng dụng từ chân váy, áo sơmi, túi xách và giày. (Ảnh: Gorunway)

Xu hướng phối hợp họa tiết từ Tuần lễ thời trang Thu - Đông 2020

Các họa tiết được phối hợp một cách ngẫu nhiên nhưng vẫn hài hòa và cuốn hút. Từ trái qua: Versace, Hermès và Givenchy. (Ảnh: Gorunway)

Đầm lụa in họa tiết từ BST MSGM Thu - Đông 2020

Thiết kế đầm satin lạ mắt của MSGM với “bộ đôi” bất hủ: họa tiết hoa và chấm bi. (Ảnh: Gorunway)

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE


Lần sửa cuối: 04/09/2020