XÁC ĐỊNH NHIỀU TRƯỜNG HỢP ÂM TÍNH VỚI COVID-19

Chuyên mục: TIN TỨC

📌XÁC ĐỊNH NHIỀU TRƯỜNG HỢP ÂM TÍNH VỚI COVID-19 TẠI NHIỀU TỈNH THÀNH

Ngày 9/3, đại diện lãnh đạo Bắc Ninh, Ninh Bình, Hải Dương cho biết đã xác định nhiều trường hợp âm tính với virus SARS-CoV-2 trên địa bàn.

* Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, 4 trường hợp là công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn FC, Khu công nghiệp Đại An đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Đây là những người đã đến sửa chữa nội thất tại số nhà 125 Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội - nhà của bệnh nhân N.H.N - bệnh nhân thứ 17 dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam.

Các công nhân trên gồm: N.V.O (sinh năm 1988), trú tại Lai Cách, huyện Cẩm Giàng; N.T.T (sinh năm 1985), trú tại tại xã Cẩm Hoàng, huyện Cẩm Giàng; N.Đ.M (sinh năm 1978), trú tại xã Thái Học, huyện Bình Giang và L.H.M (sinh năm 1972) trú tại xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện.

Trước đó, có 3 người quê Hải Dương đi cùng chuyến bay VN0054 với nữ bệnh nhân N.H.N gồm: Chị N.N.D; chị T.T.T.H và chị L.T.Q (sinh năm 1990), ở xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà (chị L.T.Q về thăm nhà và đã trở lại Hà Nội, hiện được cách ly tại nhà và có sự theo dõi sức khỏe của cơ sở y tế). Các chị N.N.D, T.T.T.H đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Ngày 9/3, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương tiếp nhận, cách ly 1 trường hợp do Trung tâm Y tế huyện Nam Sách chuyển lên. Đó là anh M.Đ.T ở xã Nam Hồng, trở về Việt Nam từ Hàn Quốc và hạ cánh ở sân bay Cam Ranh ngày 1/3. Sau đó, anh T đã thuê nhà tại Khánh Hòa để tự cách ly. Đến 3/3, anh T di chuyển từ sân bay Cam Ranh đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) và được gia đình đưa về xã Nam Hồng bằng xe riêng. Trưa 9/3, anh T có biểu hiện ho, có đờm, khó thở nên đã được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương. Cơ quan chức năng cũng đã tiến hành khử khuẩn nơi ở của anh T và hướng dẫn cách ly đối với những người thân trong gia đình anh.

* Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình cho biết đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp đang lưu trú tại Ninh Bình bay cùng với bệnh nhân N.H.N (ca mắc thứ 17). Tất cả các trường hợp du khách này và những người tiếp xúc gần đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, có 4 trường hợp bay cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N đang lưu trú tại huyện Hoa Lư, Ninh Bình. Trong đó Khách sạn Banana tre, xã Ninh Hải có 2 du khách đến và ở cùng với 2 người bạn quốc tịch Anh đã thuê phòng từ trước; khu lưu trú Tam Cốc - Mr Loa Homestay có 2 du khách là vợ chồng.

* Trước thông tin trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh xuất hiện bệnh nhân mắc COVID-19, tại cuộc họp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang khẳng định: Tại Bắc Ninh chưa có trường hợp bệnh nhân nhiễm. Tỉnh đang tích cực triển khai các giải pháp cùng nhiều kịch bản đối phó với diễn biến của dịch bệnh.

Trước đó, tại tỉnh Bắc Ninh có dư luận bà T.T.T.V nhiễm virus SARS-CoV-2, ở phường Vệ An, thành phố Bắc Ninh. Thực tế, người này tiếp xúc với thủ trưởng đơn vị có tiếp xúc gần với bệnh nhân N.Q.T (bệnh nhân số 21). Hiện tình trạng bà T.T.T.V hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt và đang được cách ly theo đúng quy định.

(Theo TTXVN)


Lần sửa cuối: 10/03/2020