TUYỆT CHIÊU CHỐNG SAY NẮNG NÓNG TRONG THỜI TIẾT ĐỔ LỬA

Chuyên mục: TIN TỨC

Hãy cùng tìm hiểu cách chống say nắng, say nóng trong thời tiết khắc nghiệt để bảo vệ bản thân và gia đình!

Hầu khắp cả nước hiện nay đang trong đợt nắng nóng cao điểm diện rộng. Nắng nóng gay gắt liên tục, nhiệt độ cao gây ra không ít những vấn đề về sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống. Một trong những chứng bệnh thường gặp trong những ngày nắng nóng là say nắng, say nóng.

Một điểm chung là cả say nóng và say nắng đều dẫn đến tình trạng tăng thân nhiệt, tăng quá trình đào thải mồ hôi làm cơ thể mất một lượng nước lớn. Hiện tượng này nếu không được bù nước kịp thời sẽ dẫn tới giảm khối lượng tuần hoàn gây trụy tim mạch, rối loạn chất điện giải nặng có thể gây tử vong. 

Một số biểu hiện của người say nắng là thấy da nóng và khô, mệt lả, đau đầu, khó ở, đỏ mặt, nôn mửa và tiêu chảy… 

Lúc này người bị say nắng, say nóng cần nhanh chóng được sơ cứu ngay lập tức khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế hay phương tiện y tế. Để phòng ngừa hiện tượng say nắng khi nhiệt độ ngoài trời lên cao, người dân nên hạn chế ra ngoài trời. Trang bị đầy đủ đồ dùng chống nắng khi lao động, làm việc ngoài trời nắng như quần áo bảo hộ lao động, mũ, nón, kính… 

Bên cạnh đó, phải luôn uống nhiều nước lọc dù chưa khát, tối thiểu 1,5 - 2 lít/ngày, có thể bổ sung thêm nước trái cây hoặc nước rau chứa nhiều vitamin C để tránh mất nước.

Theo Vtv.vn


Lần sửa cuối: 21/05/2020