Sau bao thăng trầm, xu hướng quần jeans cạp trễ đã trở lại!

Chuyên mục: TIN TỨC

Quần jeans cạp trễ đã trở lại, sự hồi sinh lần này liệu sẽ giúp xu hướng thời trang những năm 2000 lấy lại phong độ đỉnh cao?

Xu hướng thời trang mang hơi hướng của thập niên trước như quần ống loe, giày platform trở lại tấp nập trên các sàn diễn thời trang lớn. Và năm nay, quần jeans cạp trễ được dự đoán sẽ có màn tái xuất ấn tượng sau gần 20 năm.

XU HƯỚNG THỜI TRANG THỊNH HÀNH NHỮNG NĂM 2000

Từ khi NTK Alexander McQueen giới thiệu trên sàn diễn vào năm 1993, quần jeans cạp trễ dần trở thành xu hướng thời trang được các tín đồ ưa chuộng. Đầu những năm 2000 là giai đoạn “rực rỡ” nhất của quần jeans cạp trễ, các nhà mốt và ngôi sao thi nhau “lăng xê” trên các sàn diễn và trong sự kiện. Đây được xem là món đồ biểu tượng mang tinh thần khỏe khoắn, năng động của giới trẻ bấy giờ.

Nhưng theo dòng chảy thời gian, xu hướng thời trang nào cũng có giai đoạn bị “soán ngôi”. Khi quần cạp trễ thoái trào cũng là lúc chúng bắt đầu bị ghét bỏ. Người ta cho rằng đây là kiểu quần gây phản cảm vì nếu không cẩn thận, phần cạp trễ sẽ để lộ vùng nhạy cảm, ngấn mỡ vòng hai trông mất thẩm mỹ. Vì lẽ đó mà xu hướng thời trang đình đám này dần trôi vào quên lãng.

“Đế chế” quần jeans cạp trễ được những ngôi sao đình đám như Britney Spears, Paris Hilton hay Lindsay Lohan góp phần truyền cảm hứng cho xu hướng thời trang này lan rộng. (Ảnh: Reuters, Getty Images)

HỒI SINH SAU HAI THẬP KỶ CÓ LÀM NÊN ĐIỀU KỲ DIỆU?

Dù vài năm gần đây, các NTK đã có rất nhiều thử nghiệm độc đáo với quần jeans như sự ra đời của quần jeans trong suốt, jeans hở mông và jeans ống rời trong mùa Xuân – Hè 2017. Nhưng những thiết kế ấy không được ủng hộ, họ nhận ra rằng tại sao không phát triển kiểu quần jeans đã có nền tảng trước đây thay vì mãi mê phát triển thứ chưa chắc chắn.

Nhiều chuyên gia nhận định quần jeans cạp trễ rất phù hợp với thế hệ Z – những người sinh từ khoảng giữa thập niên 1990 và 2000. Họ thể hiện “cái tôi” năng động, bản lĩnh trong thời đại mới qua mọi thiết kế ấn tượng, dù mang cảm hứng của thời đại nào.

Victoria Beckham đặc biệt yêu thích quần jeans cặp trễ, từ quần skinny jeans đến quần ống suôn. Cô thường sơ-vin cùng áo thun hoặc áo sơmi trắng và đi giày cao gót. (Ảnh: Glamour)

Nếu bạn thoải mái trong việc khoe dáng, hãy học hỏi người mẫu Bella Hadid diện quần jeans cạp trễ với áo croptop thả cúc ngực. (Ảnh: Raymond Hall)

Sơ-vin áo có độ dài vừa phải hoặc kết hợp với áo hoạ tiết lạ mắt trông sẽ hiện đại hơn và không lo bị lộ phần nhạy cảm. (Ảnh: Styledumonde)


Lần sửa cuối: 08/06/2019