NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG MIẾNG DÁN MỤN

Chuyên mục: TIN TỨC

Miếng dán mụn (pimple patches hay acne patches) là một sản phẩm làm đẹp đến từ Hàn Quốc và được phái đẹp ưa thích trong một vài năm gần đây. Từ Hàn Quốc, miếng dán mụn đã thâm nhập vào thị trường làm đẹp phương tây và tạo nên một cơn sốt. Các tín đồ làm đẹp khắp nơi đua nhau thử nghiệm phương pháp trị mụn tiện lợi này. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về miếng dán mụn.

Miếng dán mụn là gì?

Dù là miếng dán mụn của thương hiệu nào thì tất cả các sản phẩm miếng dán mụn cơ bản đểu giống như miếng dán thuốc (Hydrocolloid dressing) trong y tế, dùng để hút mủ, kháng viêm, bảo vệ vết thương khỏi vi khuẩn.

Miếng dán đóng vai trò như một miếng thuốc thu nhỏ với số lượng thuốc vừa đủ để giúp da đẩy nhanh quá trình loại bỏ mụn.

Ngoài thành phần hydrocolloid thì một số miếng dán mụn còn chứa chất khử trùng kháng viêm như dầu cây tràm trà hay dầu Calendula. Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý rằng, một số sản phẩm miếng dán mụn cần được bôi thêm dung dịch đặc trị mụn trước khi dùng như Salicylic Acid hoặc Benzoyl Peroxide.

sử dụng miếng dán mụn

Tại sao phải dùng miếng dán mụn?

Miếng dán mụn sẽ góp sức vào công cuộc chiến đấu với mụn của bạn rất nhiều.

Miếng dán mụn đóng vai trò như một tấm khiên bảo vệ làn da mụn khỏi những nhân tố không sạch sẽ từ bên ngoài như lớp trang điểm, kem chống nắng hay môi trường ô nhiễm.

Miếng dán mụn còn giúp bạn hạn chế vết thâm sau mụn. Do chứa Hydrocolloid, nên miếng dán mụn có khả năng hút sạch nhân mụn, hạn chế sự viêm nhiễm, nên từ đó sẽ giúp giảm vết thâm do mụn trên da.

Một lý do nữa bạn nên dùng miếng dán mụn vì nó nhanh – gọn – nhẹ. Bạn không cần phải dưỡng da quá cầu kỳ, chỉ cần vệ sinh vùng da bị mụn rồi dán miếng dán lên và có thể quên luôn đi cục mụn đáng ghét đó.  

Dùng miếng dán mụn như thế nào

Để miếng dán mụn phát huy hết tác dụng, bạn gái cần phải sử dụng cực kỳ đúng cách

Dưới đấy là 3 bước để sử dụng miếng dán mụn hiệu quả.

Bước 1: Rửa mặt sạch, để da khô hoàn toàn

Bước 2: Lấy miếng dán mụn ra khỏi lớp bảo vệ và dán lên đốm mụn (bạn tuyệt đối không nên sử dụng bất kì loại mỹ phẩm dưỡng da nào lên vùng mụn trước khi sử dụng miếng dán).

Bước 3: Khi miếng dán mụn bắt đầu hoạt động thì sản phẩm sẽ dần dần chuyển sang màu trắng. Lúc đó thì bạn có thể bóc ra và thay bằng miếng mới (bạn nên sử dụng 1 miếng 1 ngày).

Trên đây là một vài thông tin mà bạn cần biết khi sử dụng miếng dán mụn. Mong các cô gái của Rosy sẽ luôn luôn xinh đẹp nhé!


Lần sửa cuối: 25/03/2019