Nguồn gốc phong cách thời trang Preppy

Chuyên mục: TIN TỨC

Nếu như trước đây, thời trang Preppy được mặc định là kiểu trang phục đặc trưng của các tiểu thư, công tử giới thượng lưu, thì ngày nay, thuật ngữ này đã được hợp thức hóa, trở thành một phong cách thời trang mang tính ứng dụng cao. Không những thế, chịu ảnh hưởng của các trào lưu Retro, thời trang Preppy rất được ưa chuộng và thu hút các tín đồ thời trang, từ văn phòng công sở ra đường phố, từ thời trang phim ảnh, trở thành phong cách trang phục thông dụng cho mọi lứa tuổi, giới tính và tầng lớp.

Bạn đã biết về phong cách thời trang Preppy? Hãy cùng ROSY tìm hiểu chi tiết về phong cách thời trang mang đậm văn hóa hiện đại kiểu Mỹ này.  Qua đó, bạn có thể củng cố thêm về kiến thức thời trang của mình, và có lẻ bạn cũng sẽ nhận ra các kiểu cách trang phục đời thường của mình trong các chuẩn mực thời trang Preppy.

Nguồn gốc

Thời trang Preppy có nguồn gốc từ phong cách trang phục của các trường Ivy League. Trong đó, thuật ngữ Ivy League có ý nghĩa là thành tích học tập xuất sắc, ưu tú sau các  kỳ tuyển chọn gắt gao. Do đó, Ivy League là tập hợp các trường đại học danh tiếng và uy tín nhất, được xếp hạng là các trường đại học tinh hoa bậc nhất thế giới như Harvard, Princeton  Yale. Đồng thời, phong cách Ivy League được xem như một cách xác định giới học sinh, sinh viên thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Phong cách Ivy League hình thành vào khoảng năm 1912 và trở nên phổ biến vào cuối những năm 1950 ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Tuy nhiên, được biết đến như một phong cách Mỹ chính thống, thời trang Preppy nổi lên vào cuối những năm 1970 như một sự hồi tưởng của phong cách Ivy League. Sau 2 thập kỷ, thời trang Preppy lấy cảm hứng từ phong cách giới trẻ trưởng thành, chững chạc và thanh lịch; thay vì là sự tái tạo chính xác của Ivy League trong quá khứ. Ngày nay, Preppy hoặc Prep là các thuật ngữ dùng chung để chỉ một nét đẹp văn hóa hiện đại của nước Mỹ, trong hầu hết các nghi thức ứng xử, lối sống, phong cách trang điểm và thời trang.

Đặc trưng

Phong cách thời trang Preppy đặc trưng bởi sự cổ điển, đồng điệu trong cách phối hợp trang phục, hình thành gu thời trang chuẩn mực và thanh lịch; bao gồm cả sự tối giản trong cách trang điểm hài hòa và cả sự nhã nhặn về phong thái.

Trang phục mang phong cách Preppy với đặc tính cốt lỗi là các đường cắt may “sạch sẽ”, thiết kế “khiêm tốn” và dệt may chất lượng cao. Một bộ trang phục quá hào nhoáng, kết cấu phức tạp và phục sức quá chi tiết hay một chiếc sơ mi “sexy” hay chiếc váy caro xếp ly siêu ngắn “nóng bỏng” cũng không được xem là Preppy.

Tính phổ biến

Thời trang Preppy có nhiều ảnh hưởng đến phong cách thời trang Châu Á, được ứng dụng trong mọi hoàn cảnh.  Dưới ảnh hưởng này, Preppy cũng trở nên nhiều màu sắc, phân rẽ thành một nhánh phong cách, mang hình tượng thanh lịch, trẻ trung và đáng yêu.

ROSY BELLE cho ra BST mang hơi hướng cổ điển, đơn giản nhưng vẫn thanh lịch, phù hợp cho các cô nàng đi chơi hay đi làm.

 


Lần sửa cuối: 13/06/2019