Mẹo nhỏ để các nàng tránh các lỗi sai khi chăm sóc da môi giúp nàng tự tin ngày lạnh về

Chuyên mục: TIN TỨC TIN TỨC BESE

Những mẹo đơn giản này đều được bác sĩ da liễu tư vấn, rất hiệu quả. Nàng hãy nhanh học theo để có đôi môi hồng hào, căng mịn trong mùa thu đông này nhé.

Trên thực tế, lớp sừng của môi chỉ bằng 1/3 khuôn mặt, nhạy cảm hơn da mặt, dẫn đến nhiều da chết, tăng sắc tố môi khiến môi xỉn màu. Dưới đây là 3 mẹo đơn giản giúp phục hồi đôi môi hồng hào, quyến rũ được bác sĩ da liễu khuyên làm để chống lại mùa khô hanh đang tới.

  1. Tẩy da chết cho môi có nên không?

Thông thường, nàng sẽ thấy môi rất nhiều da chết, nhiều người sẽ dùng tay bóc/xé nó trực tiếp. Điều này vô cùng tai hại vì nó gây ra những vết thương đỏ tấy trên môi, khiến lớp biểu bì mỏng hơn, làm đường viền môi lộ rõ hơn.

Lớp sừng của môi chỉ bằng 1/3 khuôn mặt, không có sự bảo vệ của tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn. Nó rất mỏng manh, vì thế không nên thực hiện hành động tẩy tế bào chết thường xuyên để tránh làm mỏng lớp sừng.

Thay vì thế, các bác sĩ da liễu khuyên rằng tốt nhất nên dành một chút thời gian để da chết chuyển hóa chậm. Nàng có thể thoa một lớp dầu lên môi trước khi đi ngủ để làm mềm, sau đó nhẹ nhàng sử dụng miếng bông ẩm để lấy đi lớp da chết dư thừa vào ngày hôm sau. Đừng quên thoa thêm một lớp son dưỡng sau đó.

  1. Kem dưỡng môi có thể thay thế son dưỡng môi?

Cơ thể thiếu nước sẽ làm giảm độ trong suốt của lớp sừng, làm cho đôi môi trở nên khô và nhạt màu. Ngoài việc mất collagen trong lớp hạ bì, việc thiếu dưỡng ẩm sẽ gây ra các nếp nhăn tạm thời trên môi. 

Nhiều người nghĩ rằng nhiều sản phẩm rẻ tiền và nó được sử dụng để thay thế son dưỡng môi. Tuy nhiên, các bác sĩ nhấn mạnh rằng Vaseline là một phân tử chất béo lớn, chủ yếu chỉ tác động trên bề mặt môi. Mặc dù nó có thể cải thiện vấn đề khô môi nhưng không được lâu dài. Nếu da môi bong tróc, lộ đường viền môi và xỉn màu thì nên chọn một loại "dầu vật lý" thân thiện với da hơn!

  1. Son dưỡng, son bóng có thể bảo vệ đôi môi?

Nhiều người nghĩ rằng son dưỡng và son bóng được dưỡng ẩm và có tác dụng bảo vệ môi như nhau. Tuy nhiên, cần phải chú ý đến "thành phần". Với thành phần gồm các sắc tố, hương vị và sáp, son dưỡng và son bóng có thể gây kích ứng môi. Chúng thích hợp là một sản phẩm trang điểm hơn bởi chúng có tác dụng dưỡng ẩm kém và hiệu quả duy trì yếu.

Ngoài ra, các bác sĩ da liễu cũng nhắc nhở rằng đôi môi cũng cần dùng kem chống nắng. Nên sử dụng son dưỡng có tác dụng chống nắng đúng lúc. Ngoài ra, hãy nhớ tẩy trang để tránh làm tổn thương môi!

 


Lần sửa cuối: 07/10/2019