Giặt quần âu bền màu cho cô nàng công sở.

Chuyên mục: TIN TỨC TIN TỨC BESE

Các cô nàng công sở đều sở hữu cho mình một vài chiếc quần âu trong tủ đồ của mình. Quần âu là loại trang phục cực kì phổ biến đối với rất nhiều người đặc biệt là văn phòng. Chính bởi ưu điểm lịch lãm, sang trọng và có khả năng phối kết hợp với nhiều loại áo khác nhau.

Dù bạn có giữ gìn chiếc quần âu của mình như thế nào đi chăng nữa thì cũng không tránh việc đem chúng đi giặt. Đối với nhiều loại quần tây có vải lên thì nếu không chú ý trong việc giặt sẽ khiến cho chiếc quần nhanh chóng bị phai màu, xù lông, biến dạng… Bài viết sau đây giúp bạn cách giặt và bảo quản quần âu sao cho bền đẹp nhất.

Sử dụng giấm để giặt quần âu

Bạn có thể giặt quần âu với nước pha giấm, lượng giấm cho vào vừa phải, khoảng 300ml giấm trong 3 lít nước lạnh. Giấm sẽ giúp làm sạch vết bẩn, không làm phai màu quần mà còn giúp màu quần âu luôn mới.

Sau khi giặt bằng giấm thì giặt lại với nước lạnh thật sạch để cho không còn giấm lưu lại trên vải quần rồi mang đi phơi.

Giặt quần âu với chất tẩy dịu nhẹ

Dùng sữa tắm, xà bông, dầu gội thay vì dùng bột giặt để làm sạch quần âu nam. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên giặt quần quá nhiều, nên mua loại sữa tắm hay dầu gội giá phải chăng để giặt riêng với áo quần.

Giặt quần âu với nước lạnh và muối

Nếu dùng nước ấm sẽ làm phai màu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nước lạnh để giặt. Để có thể “khóa màu” quần âu nên thêm vào nước lạnh một lượng muối đậm đặc. Sử dụng muối hạt hòa trong nước và ngâm khoảng vài giờ là các tốt nhất để diệt vi khuẩn.

Đừng cho quá nhiều thứ vào túi quần

Chìa khóa, điện thoại, ví dày, tất cả đều là những đồ vật vô cùng quan trọng mỗi ngày của bạn, và nhồi nhét chúng vào túi của chiếc quần âu dường như là cách tốt nhất để mang theo người. Nhưng không có nghĩa là đó là việc nên làm. Hãy bỏ đi thói quen đó càng nhanh càng tốt, nếu như bạn muốn tránh những nếp gấp thậm chí nếp rách, hay bộ quần âu của bạn bị mất dáng nhé.

Treo âu phục đúng cách

Cho dù mệt mỏi thế nào sau ngày làm việc đi chăng nữa, không nên vứt chiếc quần âu của bạn bừa bãi trên sàn nhà. Thay vào đó, hãy đầu tư vào một chiếc móc treo bằng gỗ phù hợp với dáng rộng để giữ dáng và nếp của quần. Đảm bảo rằng trong tủ quần áo của bạn đủ rộng để khi treo quần âu được khô ráo và thoáng mát.

 


Lần sửa cuối: 28/08/2019