GIẶT NHƯ THẾ NÀO ĐỂ T-SHIRTS LUÔN MỚI VÀ KHÔNG BỊ GIÃN?

Chuyên mục: TIN TỨC

T-shirts là món đồ không thể thiếu trong tủ đồ của bất kỳ ai. Chúng được ưa chuộng vì dễ mặc, thoải mái, tiện lợi và thời trang. Vậy giặt giũ thế nào để áo phông của bạn không bị bai giãn, không bị bạc màu và luôn luôn mới?

Cần lưu ý gì khi giặt áo phông?

– Không nên giặt chung áo thun với các loại áo khác, nhất là ở lần giặt đầu tiên, vì áo thun rất dễ ra màu, nếu bạn giặt chung, có thể áo sẽ bị loang màu và làm dính màu cho các quần áo còn lại.

– Không nên giặt áo trong nước nóng quá 40 độ, nước nóng có thể làm vải giãn ra và làm hỏng áo.

– Nên tránh các loại xà bông giặt tẩy mạnh, tuyệt đối không dùng thuốc tẩy, nhất là trên áo màu.

– Tránh dùng các loại nước xả mềm vải, nếu bạn muốn áo thơm hơn sau khi giặt, bạn có thể dùng các loại nước xả thơm. Nếu bạn sử dụng nước xả mềm vải, áo thun sẽ bị giãn rất nhanh. Nước xả vải và phơi bằng móc treo là một bộ đôi tuyệt vời nếu bạn muốn “hủy diệt” chiếc áo yêu thích của mình. Ngoài ra nước xả mềm vải có thể làm hình in bị mềm và dễ bong tróc.

– Nên giặt tay, nếu giặt máy, bạn nên lộn trái áo, tránh trường hợp mặt hình in cọ sát vào thùng giặt gây tróc hình in.

Bảo quản và gìn giữ Tshirt như thế nào?

– Không nên để áo phông ở những nơi ẩm ướt, với tính chất hút ẩm, hút nước tốt, áo thun dễ bị ẩm mốc, thậm chí có những vết ố trên quần áo.

– Sau khi mặc áo thun đi chơi, vận động nhiều ra mồ hôi, tốt nhất là các bạn lên giặt liền chiếc quần áo, nếu để lâu sẽ có mùi hôi và ẩm mốc.

– Khi phơi áo, các bạn nên lộn trái áo để phơi và phơi ở chỗ mát. Ánh mặt trời cũng là một nguyên nhân khiến hình in mau mất màu đó nhé. Áo thun được dệt tốt sẽ có độ chảy xệ ít hơn, nhưng để hạn chế sự co giãn của áo, bạn nên phơi ngang áo trên dây. Nếu bạn phơi bằng móc áo, bạn có thể khiến áo bị chảy dài rất mất thẩm mỹ đó.

– Áo thun 100% cotton hơi nhàu khi giặt xong, khi ủi áo, các bạn tuyệt đối không được ủi lên bề mặt in hình trên quần áo nhé, tốt nhất bạn nên ủi ở nhiệt độ thấp. Bạn nên là mặt trái của áo để tránh làm chết màu sắc của vải, và bong tróc những hình ảnh, logo, khẩu hiệu in trên áo.

Tuy nhiên, không nên ủi lên bề mặt in hình trên áo và nên ủi ở nhiệt độ thấp và lộn trái áo trước khi ủi để tránh làm bong tróc, biến dạng các logo, khẩu hiệu, hình ảnh in trên áo hoặc làm chết màu sắc của vải. Với các loại áo thun có in nhiều hình thì tốt nhất là gập đôi áo hoặc dùng móc treo, tuyệt đối không gập 2 mặt in hình vào nhau.

Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn luôn có được những chiếc áo thun bền đẹp, không bị co giãn, nhau nát hay phai màu. Chúc các bạn thành công!

 


Lần sửa cuối: 31/03/2020