GIẢM CÂN NHỜ BƠ

Chuyên mục: TIN TỨC

Nếu bạn đang trong chế độ ăn kiêng hoặc tìm cách giảm cân bao gồm bơ trong bữa ăn, đó là quyết định đúng đắn. Loại hoa quả có lợi cho sức khỏe này có chứa hàm lượng calo và đường thấp giúp bạn dễ no và giảm cholesterol trong cơ thể. Bơ là thực phẩm ăn kiêng hoàn hảo để giảm cân.

Trước kia, bơ không được khuyến khích ăn vì là thực phẩm chứa hàm lượng chất béo và calo cao, song, khoa học đã chứng minh rằng loại trái cây béo ngậy này cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn chúng ta nghĩ. Bên cạnh việc tốt cho tim mạch, bơ cũng giúp bạn trong nỗ lực giảm cân.

 

Giúp cơ thể no lâu

 

11

 

Một trái bơ chứa tổng cộng 322 calo. Hơn nửa số calo đó là acid béo không bão hòa (gọi là oleic acid), khiến bơ rất giàu chất béo có lợi. Hơn cả, loại chất này sẽ kéo dài thời gian no bụng sau mỗi lần ăn. Thưởng thức món bơ trong bữa ăn trưa hôm nay, bạn sẽ bất ngờ trong thời gian lâu không cần đến món ăn vặt cho đến bữa ăn tối.

 

Hàm lượng đường thấp

 

22

 

Phần thịt bơ béo ngậy chỉ chứa chưa tới 2g đường - thấp hơn hầu hết các loại hoa quả khác. Điều đó chứng tỏ lượng tiêu thụ của bơ vẫn duy trì mức đường trong máu có lợi cho sức khỏe.

Nhưng hãy nghĩ hai lần trước khi uống ly sinh tố béo ngậy vị sữa sau bữa ăn nhé vì đảm bảo là sẽ bạn sẽ chẳng giảm được béo đâu.

Một chút mật ong hay chút muối và dầu olive cho đĩa salad ngon lành là cách tuyệt vời để nâng cao vị giác cho món bơ mà vẫn tốt cho sức khỏe của bạn.

 

Giảm cholesterol

 

33

 

Ăn bơ thường xuyên giúp tim khỏe mạnh hơn. Theo một nghiên cứu từ tòa soạn thuộc Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, ăn một trái bơ một ngày làm giảm lượng cholesterol xấu tồn tại trong máu.

Một hệ thống tim mạch khỏe mạch cũng đưa bạn vào việc theo dõi mục tiêu giảm cân đúng hướng. Vậy nên, hãy bắt đầu ngày mới với bánh mì nướng bơ thơm ngon đi nào.

 

Chứa lượng carbonhydrate thấp và chất xơ cao

 

44

 

Mỗi trái bơ chỉ chứa 9g carbonhydrate trong khi đó là 7g chất xơ. Những loại rái cây thấp carbonhydrate này rất tuyệt vời khi chế biến thành thức ăn hay nước uống mà không sợ bị quá tải lượng carbonhydrate trong 1 ngày.

Sự hiện diện của chất xơ cũng là điều tuyệt vời cho việc giảm cân vì chất xơ sẽ giải phóng một cách chậm rãi để cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể. Chất xơ hòa tan cũng giữ lượng đường trong máu bạn ổn định.


Lần sửa cuối: 13/03/2019