Cùng ROSY BELLE tìm hiểu vải voan

Chuyên mục: TIN TỨC

Vải voan là loại vải đã có từ lâu đời, nhưng vậy không có nghĩa là vải voan thuộc loại vải xa xưa, từ xưa đến nay, vải voan chưa bao giờ mất đi sức quyến rũ và luôn là xu hướng thời trang của mọi người.

Đặc biệt, đối với các phái đẹp, vải voan là loại vải bay bổng, nhẹ nhàng và quyến rũ rất được các nàng ưa chuộng.

Để hiểu rõ hơn về loại vải mà chúng ta sử dụng hàng ngày, ROSY BELLE xin giới thiệu về vải voan và ứng dụng vải voan trong lĩnh vực thời trang.

Vải voan là gì?

Vải voan là vải có nguồn gốc từ các sợi nhân tạo, vải rất mềm mại, nhẹ nhàng và bay bổng. Dường như khi mặc các trang phục vải voan, bạn cảm nhận được sự nhẹ nhàng như không của vải, rất thoải mái và dễ chịu. Đây là môt chất liệu tượng trưng

cho sự nữ tính dịu dàng và tinh tế.

Vải voan ngày càng phát triển và sử dụng rộng rãi khi công nghệ may mặc ngày càng phát triển. Thuở ban đầu, vải voan được tạo bằng tay đến nay hiện đại hơn, vải voan được làm ra bằng máy và phân phối với số lượng rất nhiều.
Vải voan khá hiện đại và dễ dàng tạo ra nhiều mẫu thiết kế, nhiều kiểu dáng với nhiều loại vải voan như: voan kính, voan lưới, voan lụa, voan hoa, voan cát, voan xốp, voan tơ, voan nhung, voan thun, voan hoa nhí,… các nhà thiết kế có thể đa dạng

Hóa các mẫu mã, thiết kế từ chất liệu vải voan.

Đặc biệt, chất liệu voan có độ phủ xuống, không hề bị nhăn và rất phù hợp để tạo các kiểu áo, đầm xuông, không ôm sát vào cơ thể.

Công dụng trong thời trang may mặc

Voan sử dụng rất rộng rãi và là chất liệu không thể thiếu trong ngành may mặc. Vải rất thích hợp để tạo ra các kiểu váy đầm nhẹ nhàng, nữ tính vừa mềm mỏng vừa mát vừa nhẹ.

Đối với vải voan, các chuyên gia thời trang thường tạo ra các kiểu áo, váy, đầm suông và rất phù hợp cho các nàng dáng người thon gọn.

Vải voan khá đơn giản và rất dễ dàng tạo các kiểu cách, các nếp gấp, xếp ly vừa đơn giản nhưng lại rất đẹp mà trong ngành thời trang may mặc luôn khai thác.      
Các thiết kế của vải voan trong thời trang rất đơn giản nhưng mang lại sự nữ tính, nhẹ nhàng và rất đẹp. Thông thường, vải voan được sử dụng để tạo ra các kiểu trang phục thời trang như đầm, áo sơ mi, chân váy,….

 

 


Lần sửa cuối: 17/06/2019