Cách giặt áo voan để áo bền

Chuyên mục: TIN TỨC

Một chiếc áo sơ mi nữ công sở cao cấp rất cần có sự bảo quản đúng chuẩn mực để có thể giữ gìn chiếc áo sử dụng được lâu và có được vẻ đẹp giống như ban đầu. Khi vẻ đẹp của chiếc áo sở mi nữ công sở cao cấp khác xa ban đầu thì nó đã không còn sử dụng được nữa.

CÁCH BẢO QUẢN ÁO SƠ MI NỮ CÔNG SỞ CAO CẤP DÙNG ĐƯỢC LÂU

Thông thường trên chiếc áo sơ mi công sơ nữ cao cấp vẫn thường có những thông tin bảo quản được in hoặc vẽ bằng những ký hiệu trên mạc áo. Các thông tin đó xung quanh những vấn đề như

Giặt ở nhiệt độ nước nào

Nên giặt bằng xà phòng hay chỉ được giặt bằng nước sạch

Có được giặt máy hay sấy không.

Tránh xa nhiệt độ như thế nào

Là áo như thế nào?

Cứ theo thông tin đó cũng là một cách để bạn bảo vệ áo. Tuy nhiên nói cần hướng dẫn cụ thể hơn bạn có thể tham khảo những cách sau đây.

CỤ THỂ TRONG BẢO QUẢN ÁO SƠ MI NỮ CÔNG SỞ CAO CẤP

Khác với các loại vải xô hay linen giá rẻ, các loại vải dùng để may áo sơ mi nữ công sở cao cấp thường có chất liệu, voan cao cấp, lụa, các loại vải sợi tổng hợp tương tự voan lụa… vì thế cần chú ý trong vấn đề bảo quản sau khi đã qua một hai lần mặc.

Giặt bằng nước mát mà giặt bằng tay

Áo sơ mi sau khi mặc chắc chắn cần được giặt để loại bỏ chất bẩn và thơm tho hơn. Tuy nhiên vì tính chất vải sơ mi voan lụa cao cấp khá mỏng và mềm mại nên bạn hạn chế giặt bằng máy vì áo dễ bị xô lệch, tưa vải và giảm độ mềm mịn của vải.

Chú ý chỉ cần ngâm áo sơ mi trong nước mát với nhiệt độ nước bình thường, mát và một chút ít xà phòng loãng là áo có thể bay đi bụi bẩn.

 Không dùng chất tẩy với áo sơ mi màu và không dùng trực tiếp

Đối với các loại áo sơ mi có màu và hoa văn, không nên dùng với chất tẩy mạnh vì màu sắc và hoa văn sẽ phai nhạt đi, đối với sơ mi trắng hay trơn thì có thể dùng nước tẩy pha loãng hòa vào nước ngâm sơ mi.

Không nên vò, vắt nước quá mạnh tay

Sau một khoảng thời gian ngâm sơ mi vào nước và xà phồng nhẹ nhất định. Bạn có thể xã đi áo sơ mi nữ công sở cao cấp với nước sạch lại nhưng chú ý không vò, giày xé và vắt nước ráo mạnh tay. Hãy làm thật nhẹ nhàng hoặc chỉ rũ nước ra khỏi áo bằng nhiều lần nước sạch, không vò vắt nếu có thể.

Lưu ý: Ở những chỗ vô tình có vết ố, vết bẩn khó giặt có thể dùng tay vò nhẹ duy nhất ở vùng bẩn đó. Với loại vải không dùng chất tẩy được, dùng mẹo là nước rửa tay thoa nhẹ lên vết bẩn, vết ố đó.

Phơi trên mắc áo gỗ, bản to

Lưu ý khi phơi áo sơ mi nữ công sở cao cấp hãy phơi trên loại xà ngang, bản dày. Nếu không hãy chọn loại mắc áo bằng gỗ, bản to dày để móc áo sơ mi. để áo không bị tạo nếp ngay vị trí bị treo và loại mắc áo gỗ không bị ra teng, ra màu như các loại mắc áo khác.

Áp dụng cả loại móc này khi treo bảo quản áo sơ mi trong tủ. để phom áo sơ mi không bị mất phom áo cũng không bị nhăn

Không xếp hay giặt áo sơ mi trắng chung với màu khác

Áo sơ mi trắng là loại vải không nên được để chung hay giặt chung với các loại vải hay áo sơ mi màu khác. Bởi trong nước giặt chung với các màu đồ khác có rất nhiều tạp chất khiến áo sơ mi trắng có màu ố nhanh hơn và việc để chung cũng bị ảnh hưởng như thế.

Nên ủi ở nhiệt độ cực thấp hoặc không ủi

Đối với các loại vải của áo sơ mi nữ công sở cao cấp cần được ủi/là với nhiệt độ cực thấp. Hoặc nếu có thể bạn nên mua các loại vải áo sơ mi công sở không cần ủi, trong quá trình giặt không vò và không áp dụng sấy thì áo vẫn luôn được giữ sự thẳng thóm, Vải cao cấp voan lụa luôn không phải bận tâm về việc nhăn áo.

Ủi với vải lót

Để tối đa hạn chế việc xảy ra sự cố thì bạn cần lót một miếng vải đệm giữa bàn ủi và vải áo sơ mi trong khii ủi/là. Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích mà bạn nên nhớ nếu bắt buộc cần phải ủi/ là áo sơ mi nữ công sở cao cấp.

Không nên sấy khô

Chiếc áo sơ mi cao cấp cần phải tránh tuyệt đối việc sấy khô, tác động mạnh của máy sấy không được tốt cho quần áo. Bạn nên để áo sơ mi nữ công sở cao cấp được khô tự nhiên nhé!

 


Lần sửa cuối: 17/06/2019