Cách đeo kính đẹp cho từng khuôn mặt

Chuyên mục: TIN TỨC

Mắt kính không chỉ giúp bảo vệ mắt khỏi gió bụi, nắng nóng mà còn được xem là phụ kiện thời trang không thể thiếu của các cô nàng sành điệu.

Cho dù bạn có khuôn mặt ưa nhìn hay chỉ ở mức vừa phải, dù phong cách cá tính mạnh mẽ hay ngọt ngào, quyến rũ thì một chiếc kính phù hợp sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và thể hiện cái tôi cuốn hút hơn rất nhiều lần.

CÁCH CHỌN KÍNH MÁT PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÒN

Đặc điểm nhận dạng: má bầu bĩnh, trán và cằm ngắn.

Gương mặt nổi tiếng: Emma Stone, Mila Kunis, Kirsten Dunst,..

Đối với gương mặt này, bạn nên chọn những chiếc kính dạng vuông hoặc chữ nhật để khuôn mặt trông thanh thoát tự tin và hài hòa hơn, đồng thời tuyệt đối tránh xa những chiếc mắt kính gọng tròn và quá mỏng.

Bên cạnh đó, màu kính nên ưu tiên chọn là màu tối, vì những chiếc kính màu tối sẽ giúp thu hẹp những khuôn mặt tròn hơn.

CÁCH CHỌN KÍNH MÁT PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT DÀI

Đặc điểm nhận dạng: Hình dáng mặt dài có đặc điểm chiều dài dài hơn chiều rộng nhưng khá hẹp so với khuôn mặt trái xoan. Đường gò má thẳng và cằm hơi nhọn. 

Gương mặt nổi tiếng: Kim Karrdashian, Victoria Beckham, Sarah Jessica Parker, Liv Tyler,…

Nếu sở hữu một khuôn mặt dài, bạn nên chọn kiểu kính oversized với phần mắt và gọng bản lớn sẽ giúp che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Cần tránh chọn kính chữ nhật thuôn dài theo chiều ngang quá nhiều.

CHỌN KÍNH MÁT (KÍNH RÂM) PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT CHỮ ĐIỀN

Đặc điểm nhận dạng: Hình dáng mặt vuông có vầng trán rộng, phần xương gò má lớn và một chiếc cằm vuông vức, góc cạnh mạnh mẽ. Điểm bất lợi của dáng mặt này là thiếu sự nữ tính. 

Gương mặt nổi tiếng: Rihanna, Leighton Meester and Olivia Wilde.

Với khuôn mặt này, bạn cần làm cân bằng nét thô cứng tựa như điêu khắc bằng những đường cong mềm mại, bằng cách sử dụng gọng kính mát có độ cong như hình oval hoặc tròn trịa để tạo sự mềm mại, hài hòa cho khuôn mặt, kính mắt mèo với gọng kính đơn giản và mỏng cũng là một gợi ý lý tưởng cho những người có khuôn mặt vuông.

Ngoài ra, với khuôn mặt chữ điền góc cạnh, một chiếc kính râm aviator (còn gọi là kính phi công) sẽ không hề biến bạn trông giống như một ‘quý ông’, mà sẽ giúp bạn toát lên diện mạo thật cá tính đặc biệt với trang phục street style nhẹ nhàng.

CÁCH CHỌN KÍNH MÁT PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT TRÁI XOAN

Đặc điểm nhận dạng: Gương mặt hình này có chiều dài dài hơn chiều rộng, một chiếc cằm tròn vừa hài hòa và không có điểm sắc nhọn hay góc cạnh. 

Gương mặt nổi tiếng: Kate Middeton, Beyonce and Jessica Alba

Đây là khuôn mặt lý tưởng với mọi loại kính mát (kính râm). Nếu may mắn sở hữu khuôn mặt này, bạn có thể thoải mái chọn cho mình các dáng kính từ hiền hòa đến cá tính như kính tròn, kính chuồn chuồn, kính mắt mèo…

 


Lần sửa cuối: 28/05/2019