Bí quyết để sở hữu mái tóc suôn mượt và đẹp.

Chuyên mục: TIN TỨC TIN TỨC BESE

"Cái răng, cái tóc là gốc con người", bạn đã đã thật sự hiểu rõ vì sao mái tóc của mình không được suôn mượt, óng ả chưa? Nếu vẫn còn đang loay hoay thì bạn cần dành chút thời gian để đọc bài viết sau ngay đấy.

Cẩn thận khi sử dụng dầu gội

Khi gội đầu, mọi người thường có thói quen túm toàn bộ tóc lên đỉnh đầu và chà xát toàn bộ sợi tóc. Kỹ thuật này không chỉ gây rối, mà còn làm khô phần đuôi tóc, nơi vốn thiếu độ ẩm, đặc biệt đối với những bạn tóc xoăn.Với loại tóc thẳng tự nhiên, dầu từ da đầu có thể di chuyển từ gốc đến ngọn rất nhanh nhờ trọng lực kéo xuống. Nhưng với mái tóc xoăn, dầu phải di chuyển quanh trục cuốn, vì vậy tiến trình không thể nhanh như vậy.Điều này có nghĩa là những người có mái tóc xoăn không cần gội đầu quá thường xuyên. Và để khắc phục được hạn chế trên, hãy thử hòa dầu gội của bạn với dầu xảđể hạn chế tối đa khả năng mất dầu của tóc.

Chải tóc đúng cách

Hầu hết mọi người không đủ tinh tế khi chải tóc.Nếu bạn đang sử dụng lược tròn để chải tóc khi ướt thì nên dừng hành động đó lại ngay. Hiểu lầm này có thể phá hủy cấu tạo lớp biểu bì của tóc bạn. Lời khuyên là bạn hãy chọn chiếc lược răng thưa hoặc lược chuyên dụng cho tóctrong trường hợp này, ghi nhớ là lươc tròn chỉ dành cho tóc khô. Để không gây tổn thương tóc, bạn nên chải phần đuôi tóc để gỡ rối trước, sau đó mới đến phần gốc và giữa, thay vì chải từ trên xuống vì khi ấy bạn đang tạo một lực mạnh tác dụng vào tóc cũng như da đầu.

Sử dụng áo thun để lau khô tóc thay vì khăn tắm

Theo một góc độ nào đó, mọi người đang hiểu lầm khái niệm “lau khô hoàn toàn” với việc sử dụng khăn tắm chà xát tóc liên tục. Hành động này tạo ra ma sát và tấn động lên lớp biểu bì. Và khi lớp biểu bì bị xáo trộn, chúng bắt gặp nhau, gây ra các nút thắt và vỡ và kết quả không gì tồi tệ hơn là tốt bị gãy.Chìa khóa số một để có mái tóc mượt mà là không tạo ra ma sát. Vì vậy, hãy bỏ qua chiếc khăn mềm mại gây ma sát để chọn một chiếc áo phông cotton. Và thay vì xoa, hãy quấn tóc vào áo và bóp hết nước ra.

Bọc áo gối lụa

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc áo gối thông thường, điều đó rất có thể là nguyên nhân dẫn đến mái tóc rối loạn của bạn vào sáng hôm sau. Một chiếc áo gối mềm mại dẫn đến những sợi tóc mượt mà. Sợi bông sẽ hấp thụ tất cả độ ẩm trên sợi tóc, trong khi lụa hoặc satin duy trì các loại dầu cần thiết để nuôi dưỡng tóc.

Sấy tóc bằng chế độ mát

Nghe có vẻ ngược đời nhưng một ít gió mát sau khi tóc khô là chìa khóa cho không chỉ định hình kiểu dáng cho mái tóc mà nó cũng giúp đóng lớp biểu bì.Hãy chắc chắn rằng luôn luôn sử dụng đầu sấy tập trung gió. Điều đó đảm bảo hướng của không khí đi vào tận chân tóc, đóng lớp biểu bì hơn là làm cho nó cứng lên. Sử dụng bàn tay như một chiếc lược để tóc vào nếp gọn gàng.

Bổ sung chất béo có lợi vào chế độ dinh dưỡng

Óng ả và suôn mượt là tất cả về độ ẩm và chất béo thích hợp. Thật khó để có các loại dầu đẹp, sáng bóng, phản chiếu trên tóc nếu bạn không có bất kỳ loại dầu nào trong chế độ ăn uống của mình. Đó là lý do tại sao ăn chất béo lành mạnh, như quả hạch, bơ và cá hồi, là cần thiết. Tầm quan trọng của sự cấp ẩm và uống nhiều nước mỗi ngày là rất quan trọng. Nếu da của bạn khô, tóc cũng sẽ như vậy. Nếu cơ thể bạn không đủ nước thì tế bào cũng không được cung cấp nước.

Lợi ích của banking soda

Nước chứa kim loại nặng hoặc khoáng chất sẽ làm khô các sợi của bạn và gây ra sự xỉn màu. Nếu khu vực bạn sống đang phải sử dụng loại nước này, hãy thử một biện pháp khắc phục tại nhà, thêm một ít baking soda vào dầu gội đầu làm sạch của bạn mỗi tuần một lần.Baking soda làm tăng mật độ của chất hoạt động bề mặt mang đến khả năng tẩy nhiều hơn. Nó cũng sẽ mở lớp biểu bì nhiều hơn một chút, giúp loại bỏ nhiều chất tích tụ hơn. Nếu bạn có mái tóc nhuộm màu, điều này sẽ xảy ra mỗi tuần một lần; một giải pháp khác là mua bộ lọc cho đầu vòi hoa sen của bạn.

Tìm các sản phẩm chứa keratin thủy phân

Khi mua sắm các sản phẩm chăm sóc tóc, hãy tìm trong nhãn thành một một chất gọi là keratin thủy phân – một chất hiệu quả nhất để sở hữu được mái tóc mượt mà. Keratin (một protein cấu trúc) rất cần thiết để phục hồi sức mạnh trong tóc bị tổn hại và thủy phân có nghĩa là nó ở dạng lỏng nhỏ hơn để nó có thể thâm nhập và hoạt động bên trong sợi tóc.

 


Lần sửa cuối: 29/11/2019