5 XU HƯỚNG THỜI TRANG THỐNG TRỊ NĂM 2020

Chuyên mục: TIN TỨC

Ngay sau các tuần thời trang Milan (Itay), Paris (Pháp), tờ Elle đưa ra 9 xu hướng thời trang thống trị năm nay, lấy ý kiến từ ba chuyên gia từ Nordstrom (Mỹ), Net-A-Porter (Anh) và Bloomingdales (Mỹ).

Xu hướng da màu

Xu hướng da màu (colored jacket) gây "bão" sàn diễn Xuân 2020, từ sắc tím đậm, xanh biển của nhà Sies Marjan, xanh lá của Khaite hay xanh thẫm của Prada (trong ảnh). Theo Elle, nhiều nhà thiết kế chọn phiên bản nói không với da động vật và thay bằng da giả. Về mặt kinh doanh, xu hướng này hợp với lăng kính đạo đức và bền vững.

Ảnh: Vogue.

Tay phồng

Từ thảm đỏ đến những chiếc áo thun trắng đời thường, kiểu áo tay phồng có thể hiện đại hóa mọi chân dung cổ điển. Thiết kế này tôn dáng khi tăng thêm kích thước và tạo độ phồng ở cầu vai, đem lại cảm giác vòng eo nhỏ gọn. Các thiết kế trong BST thời trang ứng dụng mùa xuân 2020 của Alexander MCQueen, Valentino, Dries Van Noten được đánh giá cao khi xuất hiện trên sàn diễn.

Ảnh: Glowsly.

Váy xòe lãng mạn

Kiểu dáng váy xòe (prairie dress) mang đến cảm giác nữ tính, mềm mại. Shannon Schafer - Giám đốc thời trang cao cấp của Nordstrom - cho biết: "Chúng có nhiều thế mạnh mùa này. Chân dung nhã nhặn của chiếc váy cung cấp độ phồng gợi cảm và thoải mái, độ dài ngang mắt cá, cổ cao và cánh tay dài". Thiết kế trong BST thời trang ứng dụng mùa xuân 2020 của Zimmerman cháy hàng ngay khi lên kệ.

Ảnh: Vogue.

Xu hướng quần short

Theo Elle, xuân 2020 là mùa của những mẫu âu phục phiên bản quần ngắn, được phối thành bộ hoặc tách riêng. Bên cạnh đó, những mẫu váy phổ biến có thể bị soán ngôi bởi những chiếc quần Bermuda hoặc quần váy. Nhiều tín đồ bị thu hút bởi mẫu quần Bermuda trong BST xuân 2020 của các thương hiệu Alberta Ferretti, Staud, Toga, The Row and Celine (từ trái qua).

Ảnh: Fashionista.

Dân gian hiện đại

Xu hướng boho dần chuyển dịch sang khuynh hướng dân gian hiện đại năm nay, từ các thiết kế chắp vá (patchwork) của Missoni đến họa tiết thêu trên trang phục của Tory Burch và Ulla Johnson (trong ảnh). Trào lưu này dễ thích nghi trong mùa lạnh, thông qua lớp móc đan dày dặn và áo khoác ngoài chắp vá.

Ảnh: Whohatwear.

[Sưu tầm]


Lần sửa cuối: 21/06/2020